Hiện nay rất nhiều gia đình khi sử dụng tủ bếp vẫn chưa được bảo quản đúng cách khi sử dụng và bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách chi tiết.
Các mẫu tủ bếp đẹp bây giờ rất nhiều chủng loại, đi kèm với tủ bếp còn nữa mặt đá và phụ kiện tủ bếp. Tủ bếp trước khi đưa vào cần đến thường được xử lý kỹ trước khi gia công để bảo đảm tính bọn hồi, sức chịu ẩm, chịu nhiệt, mối mọt… nhưng mà dù được xử lý hay thì trong các bước cần dùng chúng ta nên cất giữ để mắt tới để giữ được độ bền của tủ bếp. Theo đó thì bài viết dưới đây sẽ chỉ dẫn bạn cách giữ lại tủ bếp gỗ các loại và từng bộ phận tủ bếp.
1, Bảo quản tủ bếp gỗ tự nhiên
Tủ bếp gỗ tự nhiên tuy bền nhưng mà dưới tác động của những chất tẩy rửa hàng ngày sẽ khiến tuổi thọ của tủ bếp bị giảm đi. bởi vì vậy bạn cần chú ý những điều sau khi muốn lưu giữ tủ bếp gỗ thiên nhiên.
– Giữ không gian tại vị trí đặt tủ luôn khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp.
– Tạo sự thông thoáng cho không gian bếp bằng cách sử dụng hệ thống hút mùi, quạt thông gió.
– Hạn chế tiếp xúc của nước lên bề mặt gỗ.Khi tiến hành lau chùi tủ bếp gỗ tự nhiên, bạn nên phủi bụi trước rồi mới cần dùng khăn khô lau lại. Nếu vết bẩn cứng đầu phải dùng khăn ướt thì sau khi lau xong bạn phải cần dùng ngay khăn khô lau lại để tránh nước thẩm thấu vào gỗ.
– Nên nhớ là vệ sinh cả trong và ngoài tủ để tránh vi khuẩn sinh sôi nảy nở.
- Đối với cách làm bóng tủ bếp thì bạn có thể cần đến khăn mềm thấm sữa bò hoặc thấm dung dịch giấm với nước theo tỉ lệ 1:4 để giúp bề mặt tủ luôn sáng bóng.
2, Bảo quản tủ bếp gỗ công nghiệp
– Đối với tủ bếp gỗ công nghiệp acrylic bóng gương thì khi vệ sinh cần phải nhẹ nhàng, chu đáo, tránh trầy xước. Và bạn cũng có thể cần dùng nước tẩy rửa chuyên dụng để lau chùi mặt tủ bếp.
– Luôn giữ cho phòng bếp khô ráo, thông thoáng, vật dụng trong bếp cần lau chùi khô trước khi cất vào tủ.
– Cách khắc phục tủ bếp gỗ công nghiệp sơn PU bị ngả màu cần đến kem tấn công răng hoặc dạng bột thuốc nhẹ nhàng hoặc có thể sử dụng khăn thấm nước trà tàu để lau bề mặt tủ bếp sơn PU.
3, Bảo quản mặt đá tủ bếp
Tủ bếp hiện nay thường sử dụng 02 loại mặt đá là đá tự nhiên và đá nhân tạo. Để vệ sinh mặt đá bạn cần dùng nước tẩy rửa chuyên dụng, hoặc có thể sử dụng khăn thấm giấm để lau chùi vết bẩn cứng đầu, sau đó lau lại bằng nước tẩy rửa.
4, Bảo quản phụ kiện kim loại
Các phụ kiện tủ bếp cơ bản thường cần dùng cho nhà bếp như bạn dạng lề, tay nâng, tay co, đinh vít, khay, rây…. Làm bằng kim loại nên rất dễ bị oxy hóa, hay gỉ sét nếu gặp nước. Để vệ sinh gìn giữ những bộ phận này, bạn nên chu đáo những điểm sau:
– Giữ phụ kiện kim loại luôn khô ráo
– Không nên cần dùng lọ kim loại để đựng muối, mắm, để tránh bị ăn mòn, rỉ sét.
Lời kết
Như vậy trên đây Nhà Bếp Hoàng Gia đã đưa ra một số cách giữ lại các loại tủ bếp gỗ tự nhiên và công nghiệp, mặt đá và các phụ kiện kim loại trong nhà bếp. Hi vọng sẽ giúp bạn có thêm một chút kiến thức giữ lại tủ bếp tổ ấm mình.
Home »
» Hướng dẫn cách bảo quản khu vực phòng bếp cho gia đình
0 nhận xét:
Đăng nhận xét